Trà Thái Nguyên là gì ? Giá Trà Thái Nguyên bao nhiêu tiền một ký giá gốc ? Mua Trà Thái Nguyên ở đâu cho đúng giá ? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết !

“Ngẩn ngơ nhìn đồi chè xanh,
Kết tinh trời đấttrong lành sớm mai.
Ô kìa nhìn ngắm tay ai
Nâng niu từng búp miệt mài sớm hôm.
Chén trà xanh vị hương thơm,
Hương trà xanh quện như ôm đất trời.

Trà Thái Nguyên là gì ? Bao nhiêu tiền một ký ?

Ở các vùng miền khác nhau mà người ta còn hay gọi chè Thái Nguyên với các tên gọi khác nhau như: trà Thái Nguyên, trà bắc thái, chè mạn, chè thái… Sở dĩ có tên gọi trà Thái Nguyên bởi vì loại cây trồng này được trồng trực tiếp và sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên
Nằm ở phía đông bắc Việt Nam, Xã Tân Cương tỉnh Thái Nguyên là một trong những nơi có diện tích và sản lượng chè lớn của cả nước, nổi tiếng lâu đời với chất lượng chè thơm ngon được người dân cả nước ưa chuộng, sử dụng hàng ngày trong gia đình cũng như làm món quà biếu ý nghĩa trong các dịp lễ tết.
Chè Thái Nguyên ngon nhất là chè xanh Tân Cương, búp đều, nhỏ, hình móc câu. Người dân Thái Nguyên mệnh danh Tân Cương là cái nôi của đất chè Thái. Lưu truyền rằng, cây chè Thái, đặc biệt là vùng chè Tân Cương (thành phố Thái Nguyên) được ông Đội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) di thực về vùng này khoảng năm 1920-1922. Vườn chè cổ vẫn còn, nay đã khoảng gần 100 năm. Hiện Tân Cương có khoảng 400ha chè đặc sản. Chè Tân Cương được đánh giá ngon bởi có hương vị tự nhiên, màu nước xanh vàng, vị chát dịu, có hậu, vị ngọt còn lắng sâu trong vị giác người thưởng thức
Chè Tân Cương Thái Nguyên có nhiều điều kiện thuận lợi cho cây chè phát triển, do có những nguyên tố vi lượng và điều kiện thổ nhưỡng đặc trưng, nên đã làm cho sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên có một hương vị và phẩm chất riêng. Với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chè, bằng những công cụ chế biến thủ công truyền thống, đã tạo nên những sản phẩm trà cánh đẹp, hương thơm đượm vị, đặc trưng của trà Thái Nguyên.
Mang chính danh “kinh đô xứ trà”, trà Tân Cương nổi tiếng khắp ba miền bởi hương vị thơm ngon hảo hạng mà hiếm vị trà nào sánh bằng. Chè Tân Cương có hương thơm tự nhiên dìu dịu, vị chát nhẹ, màu nước vàng xanh, khi uống có hậu ngọt lắng sâu trong vị giác người thưởng thức, làm mờ mẩn những ai yêu thích nghệ thuật thưởng trà. Trà không để uống nhanh, uống vội, nói đúng hơn, tuần trà mời nhau đó là để níu thời gian lại mà chiêm nghiệm, mà chạm tới những góc khuất vô tình bị bỏ qua. Cùng bằng hữu cố tri ngắm sợi khói vờn trên chén, thưởng trà thơm mà ngỡ thưởng cả bao la đất trời. Trà Tân Cương là món quà tinh tế gửi tặng bạn hiền, tri kỷ, gửi gắm biết bao tình cảm chân thành.
Để phục vụ quý khách hàng tốt hơn, ngoài phương diện chất lượng, giá cả,… TraBacNgon.com đã và đang vươn mình trở thành nhà cung cấp, phân phối chè hàng đầu Việt Nam với hệ thống các cửa hàng bán Chè Tân Cương Thái Nguyên trên toàn quốc, thuận tiện về địa lý cho mọi người có nhu cầu thưởng thức hay dùng chè làm quà biếu.

Giá trà Thái nguyên bao nhiêu tiền ?

Giá trà thái nguyên bao nhiêu tiền là đúng giá ? Thông thường giá trà bán lẻ giao động từ 150.000 đ đến 1 triệu đồng 1 ký, tùy theo loại trà, thương hiệu kinh doanh.
TraBacNgon.com hiểu được điều làm khách hàng trăng trở khi lựa chọn, nên chúng tôi đưa ra mức giá cạnh tranh và phù hợp với mọi khách hàng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo do chúng tôi là nguồn phân phối chuyên sỉ.

Cụ thể mức giá Trà Thái Nguyên tại TPHCM chúng tôi cung cấp như sau:

Loại Trà Thái Nguyên Ngon: 500.000 đ / 1 ký, có thể mua từ nửa ký chỉ 250.000 đ
Loại Trà Thái Nguyên Đặc Biệt: 800.000 đ / 1 ký, có thể mua từ nửa ký chỉ 400.000 đ
Loài Trà Thái Nguyên thường: 300.000 đ / 1 ký.

Để mua hàng vui lòng gọi qua 0909 900 319 để được tư vấn và giao hàng tận nơi,

Tham khảo thông tin về các loại trà ngon: https://vi.wikipedia.org/wiki/Trà